บะหมี่โกจือ ลำปาง บะหมี่เกี๊ยว ต้มเลือดหมู ข้างไปรษณีย์ลำปาง ทำเส้นบะหมี่เอง อร่อยจนต้องกลับมาชิมซ้ำ ของแท้ต้องมีตะเกียบยักษ์
สวัสดีครับ ช่วงนี้อากาศแปรปรวนเหลือเกิน เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็ฝนตก จนอากาศเย็น ผู้เขียนเลยต้องออกมาหาของอร่อยๆ ร้อนๆ ทานกันสักหน่อย มาแถวย่านไปรษณีย์ลำปาง ก็เจอร้านบะหมี่โกจือ เจ้าดังเก่าแก่ ประจำเมืองลำปาง ก็ตกลงมารีวิว ลองชิมร้านนี้กันเลยครับ
โลโก้ของทางร้านบะหมีโกจือ เอารูปเจ้าของร้านมาแปะไว้ข้างชาม ร้านนี้เปิดมานานหลายปีสิบแล้ว ตั้งแต่ผู้เขียนเป็นเด็กๆ พอจำความได้ ก็ได้กินบะหมี่เกี๊ยวแห้ง ที่ห่อใส่กระดาษหนังสือพิมพ์ แบบสมัยก่อน ใส่เครื่องปรุง พริกป่น ถั่วดินป่น น้ำตาล มาข้างๆห่อ เปิดห่อมาปุ๊บ ก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ทานได้ทันที
สั่งต้มเลือดหมู ใส่เครื่องในทุกอย่าง พร้อมใบจิงจูฉ่าย สมุนไพรจีน ที่ช่วยบำรุง ตับ ไต ไส้ พุง ทางร้านโกจือจะมีน้ำจิ้มสำหรับทานกับเกี๊ยวหมู ผู้เขียนเลยขอตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มเล็กๆ ไว้จิ้มกับพวกเครื่องในหมู ส่วนต้มเลือดหมู แนะนำว่าควรทานแบบออริจินัล ไม่ต้องปรุงอะไรเลย เพื่อให้ได้รสชาติน้ำซุปแท้ๆ แล้วเรามาปรุงรสชาติ เผ็ด เค็ม หวาน เปรี้ยว ในถ้วยน้ำจิ้มเอาละกัน ตามใจชอบ